Đồng chí Nguyễn Văn Thành ra quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Thứ ba, 07/02/2012, 16:17 (GMT+7)

(Hoạt động) - Chiều 7/2, tại cuộc họp báo về vụ cưỡng chế đất, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cho biết đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Ông Nguyễn Văn Thành chủ trì buổi họp báo chiều nay. Ảnh: Tuấn Anh.

Ông Nguyễn Văn Thành chủ trì buổi họp báo chiều nay. Ảnh: Tuấn Anh.

Ông Thành khẳng định đối với UBND thành phố mặc dù việc cưỡng chế thu hồi đất, bảo vệ nhà thầu thi công nói chung đã phân cấp cho huyện, song cũng phải nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm trong việc thiếu kiểm tra chỉ đạo để xảy ra vụ việc làm 4 cảnh sát và hai bộ đội bị thương.

Đối với Huyện ủy Tiên Lãng, mặc dù không có dấu hiệu tư lợi hay cố ý làm trái nhưng sự việc đã gây hậu quả nghiêm trọng, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất chủ trương:

Một là kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ huyện ủy và cá nhân Bí thư huyện ủy về trách nhiệm thiếu lãnh đạo kiểm tra để xảy ra hậu quả do chưa thực hiện đầy đủ nội dung theo quy định về trình tự đền bù, hỗ trợ và thu hồi đất theo quy định của Luật đất đai.

Liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, sáng cùng ngày, Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của đại diện các sở, ban, ngành thành phố và Thường trực Huyện ủy Tiên Lãng. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành đã chủ trì cuộc họp.

PV

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Tags:

Chia sẻ