Bộ Công an chặn đứng bàn tay nhám nhúa của tổ chức phản động thò vào giảng đường

Thứ sáu, 14/06/2019, 17:14 (GMT+7)

(Pháp luật) - Những ngày qua, thông tin về việc trang web của Viện KHXH&NV, Trường Đại học Vinh đăng tin thông báo “Học bổng xã hội dân sự Voice” của tổ chức phản động Voice – cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân, đã đem đến sự bức xúc trong dư luận.

Thông tin đăng tải trên website thuộc Trường Đại học Vinh gần 6 tháng nhưng lãnh đạo nhà trường không hề biết.

Thông tin đăng tải trên website thuộc Trường Đại học Vinh gần 6 tháng nhưng lãnh đạo nhà trường không hề biết.

Công an Nghệ An đang vào cuộc điều tra làm rõ sự việc. Trong lúc sự việc dậy sóng, ông Phùng Văn Nam – tự nhận là người đã đăng tin trên lên trang Web của Viện, giải trình: “Do không tìm hiểu kỹ thông tin về học bỗng xã hội dân sự Voice nên tôi đã lấy bài này đăng trên subweb của Viện. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc tìm kiếm thông tin, đăng bài trên subweb của Viện”. Hành vi vi phạm pháp luật rõ như thế mà người tiếp tay cho tổ chức phản động Voice giải trình một cách đơn giản, tự nhận là “rút kinh nghiệm sâu sắc” thôi sao?  Thông tin đăng tải trên website thuộc Trường Đại học Vinh gần 6 tháng nhưng lãnh đạo nhà trường không hề biết. Đây là sự tiếp tay, chủ đích hay là thiếu nhận thức?

Những năm nay, Bộ Công an đã nhiều lần chặn đứng các kế hoạch tổ chức huấn luyện đào tạo chống chính quyền do tổ chức phản động Voice tài trợ, và đăng tải thông tin rộng rãi trên các kênh thông tin truyền thông như: “Âm mưu tổ chức phản động Voice vừa bị công an việt nam đập tan”, “Bộ Công an vừa triệt phá thành công âm mưu nhằm lật đổ chính quyền của tổ chức phản động Voice”, “Ảo vọng và những trò lố của Voice”, “Về cái gọi là “Học bổng xã hội dân sự Voice năm 2016”, “Cảnh giác với thủ đoạn nham hiểm của The Voice”… Những điều này không thể nào một cán bộ của Viện KHXH&NV trường ĐH Vinh, nhất là công tác phụ trách thông tin trên Web của trường lại không biết? Chẳng có lý do gì để biện hộ cho việc đăng tin quảng bá cho tổ chức phản động Voice trên trang Web của Trường trong suốt thời gian 6 tháng qua!

Voice – một trong những sản phẩm do tổ chức khủng bố Việt tân tạo dựng dưới danh nghĩa NGO để tiện quyên góp tiền từ dân chúng và các loại quỹ dân chủ, nhân quyền. Một trong những hoạt động được Voice thực hiện thường xuyên là cung cấp cái gọi là “học bổng xã hội dân sự Voice” thực chất chính là một khoá đào tạo chống phá chính quyền Việt Nam. Núp dưới danh nghĩa học bổng, núp dưới vỏ bọc xã hội dân sự, các đối tượng tiến hành tập trung các phần tử có tư tưởng lệch lạc, biến chất người Việt để từ đó huấn luyện, đào tạo thành các hạt nhân chống đối. Sau khoá đào tạo, các đối tượng tiến hành tung “học viên” về nước để hoạt động. Ấy thế mà, trang Web của Viện KHXH&NV, Trường Đại học Vinh lại truyền bá cho học bổng của tổ chức phản động Voice!

KVThật đáng sợ với trường hợp như trên diễn ra tại Viện KHXH&NV trường ĐH Vinh. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên người tiếp tay cho tổ chức phản động Voice có mặt ở ngay trong trường học. Tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh đã biến giảng đường thành nơi thực hiện hành vi chống phá; lợi dụng các cuộc tụ tập để hát những nhạc phẩm có nội dung phá hoại tư tưởng, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Và hành vi sai trái trên vừa của thầy giáo Tĩnh đã bị Bộ Công an chặn đứng, khởi tố trước pháp luật.

Những sự việc trên phần nào cho thấy những hạt giống độc của các tổ chức phản động đã bắt đầu được dúi vào tay một số cán bộ, giáo viên và được tiếp tay gieo mầm từ trong chính môi trường giáo dục. Còn nhớ, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm đã từng nói: “Các tổ chức phản động lưu vong chống phá Đảng và Nhà nước với nhiều thủ đoạn thâm độc”. Và trong sự thâm độc đó, không gì bằng mượn tay cán bộ nhà trường, giáo viên, giảng viên để đào tạo lực lượng chống phá nhà nước ngay chính trong môi trường giáo dục.

Bạn đọc: Thanh Mai

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Tags:

Chia sẻ